Make your own free website on Tripod.com
 


@ เมลมาคุยกันได้ที่ suttipong@operamail.com


ทานผักผลไม้เพื่อลดการเป็นอัมพฤกษ์

สวัสดีครับท่านผู้ชม..ท่านผู้อ่าน วันนี้มีเกร็ดความรู้มาฝากแฟนๆ คอลัมน์ ของ Center Park เป็นเรื่องเกี่ยวกับสุขภาพของท่าน ด้วยความเป็นห่วงจากเรา เชิญสดับรับอ่านกันได้เลยครับ

__________ นานมาแล้ว เอ้ย! ไม่ใช่ เรื่องมีอยู่ว่า ศูนย์สุขภาพแห่งหนึ่งแห่งนครชิคาโก เขาได้ศึกษาค้นคว้าวิจัย และก็ได้ค้นพบความรู้ใหม่ที่ค่อนข้างจะเหลือเชื่อเชียว เพราะไม่มีนักโภชนาการคนไหนคิดถึงมาก่อน นั่นคือ ความรู้ใหม่ที่ว่า ถ้าหากคนเราขยันรับประทานอาหารประเภทผักและผลไม้มากๆ พฤติกรรมการบริโภค ทำนองเนี้ยะ มีส่วนช่วยป้องกันให้มนุษย์คนนั้นมีโอกาสเป็นอัมพาตหรืออัมพฤกษ์ได้น้อยลงกว่าคนที่ไม่ยอม รับประทานผลและผลไม้ถึงร้อยละ 20 เปอร์เซ็นต์ เชียวครับ

__________ เห็นไหมครับเรื่องแบบนี้ ดร.แมททิว ดับเบิลยู กิลล์แมน ผู้ช่วยศาสตราจารย์แห่งหน่วยรักษาและ ป้องกันโรค ของมหาวิทยาลัยฮาร์วาร์ด ซึ่งได้เป็นผู้มีส่วนร่วมในการเผยแพร่ข่าวดีนี้บอกแก่ผู้สื่อ ข่าวด้วยอาการตื่นเต้นว่า “ก่อนหน้านี้ผมคิดว่าใครๆ ก็ทราบถึงคุณประโยชน์ของผักและผลไม้ว่า สิ่งเหล่านี้มันมีคุณค่าต่อร่างกายของคนเราอยู่แล้วแน่ๆ แต่คงคิดไม่ถึงละมั้งว่า อาหารประเภทนี้จะมีส่วน ช่วยทำให้คนเรารอดพ้นจากอาการเหน็บชาที่สามารถพัฒนาจนกลายมาเป็นอัมพฤกษ์และอัมพาตได้อีกด้วย”

__________ ดร.แมททิว แกยังไม่ยอมเงียบแถมยังอยากจะอธิบายต่อไปอีกว่า จากผลการวิจัยทำให้ผมยัง รู้สึกตื่นเต้นอยู่จนทุกวันนี้ ไม่ยอมเลิกระบุว่าการที่ร่างกายของคนเราได้รับสารอาหารประเภทผักและผลไม้เป็น ประจำทุกวันนั้น สามารถลดความเสี่ยงของการเป็นโรคอย่างว่าได้มากถึง 20 เปอร์เซ็นต์เลยทีเดียว

__________ ก็จะไม้ให้คุณแมททิว แกตื่นเต้นได้ยังล่ะ เพราะที่สหรัฐอเมริกาน่ะ มีผู้ป่วยที่เสียชีวิตด้วยโรค อันตรายนี้ปีละประมาณ หนึ่งแสนห้าหมื่นคน ถึง ห้าแสนคน ดังนั้นการค้นพบคุณประโยชน์ของผักและผล ไม้คราวนี้จึงเท่ากับการช่วยต่อชีวิตคนให้ยืนยาวขึ้นไปอีก

__________ อย่างน้อยก็คงดีกว่าที่เราจะไม่รู้อะไรซะเลยจริงไหมครับ...ประโยชน์ของผักและผลไม้ยัง..ยังไม่หมดแค่นี้ เพราะนักโภชนาการยังยืนยันด้วยว่า อาหารประเภทนี้ยังช่วยป้องกันการเกิดมะเร็งได้ด้วย

__________ แต่พอบอกข่าวดีว่า ผักและผลไม้มีคุณสมบัติยอดเยี่ยมอย่างนี้แล้วก็ไม่ใช่ว่า วันๆ เราเอาแต่รับประทานอาหาร ประเภทนี้อย่างเดียว ก็ไม่ได้เหมือนกัน เพราะการรับประทานอะไรก็ตามควรจะทานอย่างพอประมาณไม่มากเกินไป และไม่น้อยเกินไป และไม่ควรถึงกับทานต่างข้าวหรืออาหารหนักเสียเลยก็ไม่ถูกหลักอีก เพราะร่างกายคนเรานั้น ควรได้รับสัดส่วนของอาหารครบทุกหมวดหมู่ด้วยถึงจะเยี่ยม

__________ เอาล่ะแต่พอรู้ว่าผักและผลไม้มีคุณประโยชน์ต่อมนุษย์ชาติขนาดนี้ ก็หวังว่า วันๆ นึงคุณคงไม่นั่งทาน แต่ผลไม้อย่างเดียวนะครับ เดี๋ยวจะบ่มิไก๊ แล้วจะหาว่าหล่อไม่เตือน....


เรื่องน่ารู้เกี่ยวกับรถยนต์

__________ Turbo Flow เรื่องเพิ่มอัตรากำลังให้รถยนต์ และการประหยัดน้ำมันน่าสนใจมา

__________ คำทำนายนิสัยจากสีของรถ สีของรถยนต์สามารถบอกนิสัยใจคอของบุคคลที่ขับขี่รถยนต์ คันนั้นได้ ลองเข้ามาอ่านดูซิคะ แล้วจะรู้ว่าท่านนิสับยังไง..จุ๊จุ๊...

__________ AUTO รวบรวมเรื่องเกี่ยวกับรถยนต์ไว้มากมาย